App Installer- Công cụ hỗ trợ cài file APPX/ APPXBUNDLE

App Installer- Công cụ hỗ trợ cài file APPX/ APPXBUNDLE

Microsoft đã phát hành Desktop App Converter (còn gọi là Project Centennial) cho máy tính sử dụng Windows 10 vào tháng 4 năm 2016.

Desktop App Converter
Desktop App Converter
Developer: Microsoft Corporation
Price: Free

Với công cụ Desktop App Converter, các nhà phát triển có thể chuyển đổi các ứng dụng Win32 hoặc .NET 4.6.1 của họ sang một ứng dụng nền tảng Universal Windows App (UWP) và tải lên cửa hàng Microsoft Store. Các ứng dụng sau khi được chuyển đổi UWP không có quá nhiều sự khác biệt so với các ứng dụng Win32 gốc.

Sau đó, Microsoft tiến hành thử nghiệm một ứng dụng mới, giúp các nhà phát triển phân phối ứng dụng Centennial dễ dàng hơn. Đó là trình cài đặt ứng dụng Desktop App Installer.

Desktop App Installer cho phép cài đặt các tệp .appx hoặc .appxbundle trên máy tính Windows 10, mà không cần phải sử dụng Powershell hay thực hiện bất kỳ lệnh nào vào CMD.

  • Rất đơn giản sau khi cài đặt Desktop App Converter chỉ cần nhấp đúp vào gói ứng dụng (các tệp .appx hoặc .appxbundle ).
  • Trình cài đặt ứng dụng sẽ hiển thị  toàn bộ thông tin gói bao gồm tên ứng dụng, nhà xuất bản, phiên bản, logo hiển thị và các tính năng mà ứng dụng yêu cầu…
  • Chọn Install và chờ đợi quá trình cài đặt kết thúc.

Cho đến thời điểm hiện tại, trên cửa hàng Microsoft Store ứng dụng Desktop App Installer chỉ hỗ trợ máy tính sử dụng Windows 10 phiên bản 14335.0 trở lên.

App Installer
App Installer
Developer: Microsoft Corporation
Price: Free

Thế còn đối với Windows 10 Mobile? Đừng lo người dùng sử dụng Windows 10 Mobile vẫn có thể cài đặt và sử dụng công cụ hữu hiệu này bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau.

Lưu ý:  Công cụ chỉ hoạt động trên Windows 10 Mobile sử dụng phiên bản 14393.0 trở lên, tức là từ phiên bản Creators Update Redstone 2 trở lên

Hướng dẫn cài đặt:

App Installer v1.0.12894.0

App Installer v1.0.20921.0

  • Cài đặt App Installer từ file appxbundle bằng Interop Tools hoặc Package Installer
  • Sau khi cài đặt hoàn tất công cụ sẽ hiển thị trong Danh sách ứng dụng trong Lưu trữ với tên Trình cài đặt Ứng dụng. Và không hiển thị trong Danh sách ứng dụng ngoài màn hình.

Cài đặt ứng dụng qua tệp .appx hoặc appxbundle bằng App Installer:

  • Mở tệp .appx hoặc .appxbundle từ File Explorer. Cửa sổ mới hiện lên chọn App Installer.
  • Nhấn vào Install và chờ quá trình cài đặt kết thúc.

You may also like...

Tham gia bình luận!

Vui lòng Đăng nhập để bình luận
avatar