Cài đặt ứng dụng Photos phiên bản Story Remix trên Windows 10 Mobile

 • Người viết:
 • Sửa đổi lần cuối:03/04/2020
 • Đăng:0 Bình luận
 • Thời gian đọc:6 Phút đọc
 • 447 Lượt xem

Photos Story Remix có gì hot?

Tại hội nghị nhà phát triển Microsoft’s Build 2017, Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Story Remix như là một phần trong Bản Cập nhật Fall Creators Update.

Với Story Remix, bạn có thể nhanh chóng tạo các video clip từ ảnh và video trong thư viện, kết hợp chúng với nhạc, các loại chuyển động và text. Một số tính năng 3D thú vị và rất nhiều hiệu ứng đặc biệt cũng có trong Story Remix trên Windows 10.

Đó là một sự thay đổi về tên gọi và tính năng của ứng dụng Photos. Tuy nhiên cái tên Story Remix đã nhận phải những phản hồi không tích cực từ phía cộng đồng người dùng Windows. Sau đó, Microsoft đã thay đổi tên của Story Remix thành Photos & Videos. Và đến khi mọi thứ được hoàn thiện nó lại trở về với tên gọi Microsoft Photos.

Tính năng hiển thị có lẽ là điểm khác biệt dễ dàng nhất mà người dùng có thể nhận ra giữa 2 phiên bản. Không còn những hình ảnh nằm gọn trong các ô vuông. Thay vào đó là sự tổ chức và sắp xếp một cách hợp lý hơn giúp người dùng nhìn được toàn bộ hình ảnh hay video.

Các tính năng nổi bật khác trên Windows 10:

 • Xác định khuôn mặt trong hình ảnh

Ứng dụng Photos tự động nhận dạng khuôn mặt xuất hiện trong các bức ảnh. Và lưu trữ chúng trong một thư mục sử dụng trí thông minh nhân tạo. Tính năng này cho phép bạn tìm thấy bất kỳ ảnh nào có một người cụ thể mà không cần phải cuộn xem tất cả hình ảnh.

 • Dễ dàng tạo video

Không cần phải tìm hiểu cách để tạo một video từ các clip và hình ảnh. Tính năng mới của Story sẽ kết hợp các album ảnh mong muốn ngay lập tức. Sau đó bạn có thể thêm vào các chuyển động và nhạc.

Nếu bạn không thích phong cách đã chọn, chỉ cần nhấp vào Remix. Nó sẽ thay đổi mọi thứ xung quanh với một giai điệu khác nhau và âm nhạc cho bạn. Có rất nhiều phong cách video để bạn lựa chọn.

Hơn thế nữa, bạn có thể chọn một ‘ngôi sao’ trong video của bạn. Remix sẽ tự động thu phóng và tập trung vào vị trí đó nhiều hơn.

 • Thêm đối tượng 3D vào video

3D là trọng tâm lớn cho bản Cập nhật Fall Creators Update và Photos cũng không phải là ngoại lệ. Vì bây giờ bạn có thể thêm đối tượng 3D vào video của mình.

Nếu muốn sáng tạo hơn, hãy làm trong ứng dụng Paint 3D đã có trên Windows 10. Hoặc có thể tải xuống một ứng dụng từ cộng đồng Remix 3D. Sau khi tải về, chỉ cần kéo nó lên màn hình và tùy biến cho video của bạn.

 • Dễ dàng chia sẻ hình ảnh

Khi đã tạo xong một video hay chỉnh sửa xong một bức ảnh, bạn có thể chia sẻ nó ngay lập tức. Tất cả bạn phải làm chỉ là chọn nút Chia sẻ và chọn địa chỉ liên hệ để chia sẻ…

Hiện tại, phiên bản Photos mới chỉ hỗ trợ máy tính sử dụng Windows 10.

Đối với Windows 10 Mobile? Chúng ta vẫn có thể cài đặt và trải nghiệm sự thay đổi của ứng dụng Photos bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau:

Các bước cài đặt:

 • Download Microsoft Photos/ Story Remix AppxBundle file. Tải về file cài đặt Microsoft Photos/ Story Remix
 • Activate Developer Mode. Kích hoạt chế độ Nhà phát triển: Vào Cài đặt > Cập nhật và bảo mật > Nhà phát triển > Bật chế độ Nhà phát triển.
 • Install Interop Tools. Cài đặt Interop Tools
 • Uninstall Photos App. Gỡ ứng dụng Photos/ Ảnh bằng Interop Tools: Vào General > Applications > Package List > Tìm tên ứng dụng Photos/ Ảnh > Nhấn giữ rồi thả tay sẽ xuất hiện dòng chữ Uninstall > Chọn và chờ đợi quá trình gỡ bỏ hoàn tất
 • Install New Photos App. Cài đặt ứng dụng Photos/ Ảnh mới bằng Interop Tools: Vào General > Applications > Chọn Forrce Application Shutdown > Sang tab Install > Chọn Browse và tìm file cài đặt đã tải về > Chọn Install Package và chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất

Tham gia bình luận!

avatar